/ Cách sơn lại nhà cũ như thế nào? – Sơn Đại Phú Gia

Cách sơn lại nhà cũ như thế nào?

  1. - Cập nhật:
  2. 559

Nếu như muốn sơn lại nhà cũ thì các bạn cần phải nắm được những lưu ý như cách xử lý lớp sơn phủ, chọn sơn mới như thế nào hay là thời tiết để thi công sơn ra làm sao. Với cách sơn lại nhà cũ trong bài viết dưới đây, các bạn sẽ dễ dàng tạo cho công trình của mình một chiếc áo mới hoàn hảo.

Xử lý lớp sơn cũ

Cách sơn lại nhà cũ chắc chắn không thể bỏ qua việc xử lý lớp sơn cũ. Sau một thời gian sử dụng, những ngôi nhà sẽ xuất hiện các vấn đề như sơn phai màu, bong tróc, tường mốc bẩn, tróc sơn, hay là tường thấm nước… Vì vậy cần phải xử lý bề mặt tường cũ nếu như muốn sơn lại lớp sơn khác. Xử lý bề mặt tốt giúp lớp sơn mới tăng độ bám dính và bền hơn đồng thời mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho công trình.

Theo đó, bề mặt cũ cần được làm sạch, đồng thời tẩy rửa các vết loang ố, bụi bẩn, hay là dầu mỡ cũng như lớp sơn cũ bám dính kém. Ngoài ra, các biện pháp chống thấm, hay là biện pháp chống ẩm cần phải được thực hiện. Các bạn có thể sử dụng sơn lót chuyên dụng để giúp bức tường được chống ẩm và thấm tốt nhất, đặc biệt là ở những nơi có hiện tượng nứt, ẩm mốc như trần nhà, tường mái…. Có thể cạo tường hoặc phải đập ra nếu cần, sau đó trám trát lại nhằm đảm bảo không còn hiện tượng ngấm, đọng nước.  

Lưu ý điều kiện thời tiết

Cách sơn lại nhà cũ như thế nào thì cũng cần phải chú ý đến điều kiện thời tiết. Điều kiện thời tiết ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng sơn thông qua nhiệt độ môi trường, cũng như nắng mưa, bề mặt sơn, hay là độ ẩm không khí, vì những điều này ảnh hưởng trực tiếp lên lớp sơn khả năng chống thấm và độ bền màu.

Ở bên ngoài, những tác động của thiên nhiên đến màng sơn mạnh mẽ hơn nhiều, vì thế mà từ khả năng chịu nhiệt bởi ánh nắng, cho đến khả năng co giãn linh hoạt cùng với sự thay đổi nhiệt độ nóng lạnh không làm nứt màng sơn,…..

Điều kiện thời tiết lý tưởng nhất để các bạn thực hiện cách sơn lại nhà cũ đó chính là những hôm thời tiết nắng ráo, độ ẩm thấp, có gió nhẹ và đặc biệt là nên tránh những hôm trời mưa gió, độ ẩm cao.

Chọn sơn chất lượng

Lựa chọn sơn chất lượng chính là đòn bẩy giúp cho cách sơn lại nhà cũ của bạn được thực hiện tốt hơn rất nhiều. Dù bạn có thực hiện cách sơn lại nhà cũ tốt thế nào nhưng không sử dụng sơn tốt chất lượng thì chắc chắn công trình đó của bạn sẽ không thể đảm bảo chất lượng theo thời gian. Hiện nay, có rất nhiều dòng sơn nổi tiếng trên thị trường mà các bạn có thể sử dụng. Để lựa chọn được dòng sơn chất lượng nhất, các bạn nên đến đại lý sơn đại phú gia để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và chọn được những sản phẩm sơn chất lượng, chính hãng giá tốt.