/ Chống thấm tường bằng sơn dầu có tốt không? – Sơn Đại Phú Gia

Chống thấm tường bằng sơn dầu có tốt không?

  1. - Cập nhật:
  2. 1,658

Với những tính năng vượt trội của sơn dầu, nhiều công trình hiện nay đang lựa chọn chúng như lớp chống thấm đa di năng cho bề mặt tường. Nhưng liệu chống thấm tường bằng sơn dầu có tốt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Muốn biết có nên chống thấm tường bằng sơn dầu hay không, các bạn cũng nên nắm được đặc tính của dòng sản phẩm này. Ví dụ sơn dầu có ưu điểm gì, nhược điểm ra sao….? Sau đó mới đi đến quyết định về việc chống thấm tường bằng sơn dầu như thế nào và có nên hay không?

Về ưu điểm của sơn dầu

Sơn dầu có độ bóng cao, dễ dàng loại bỏ các vết bụi bẩn bám trên bề mặt tường, bề mặt tường sau khi sơn dầu có khả năng chùi rửa cao. So với sơn nước, sử dụng sơn dầu cho bề mặt tường hạn chế được khả năng trầy xước do va đập. Và bề mặt tường khi sơn lớp sơn dầu sẽ có khả năng kháng nước mạnh hơn, nhất là những nơi có hiện tượng thấm nước nhiều nhất như phần chân tường, gầm cầu thang, góc tường…. Nhiều thợ thi công kinh nghiệm lâu năm thường dùng sơn lót gốc dầu sơn cho phần chân tường nhằm mục đích để chống thấm nước cho dù trước đó đã dùng sơn chống thấm đa năng cùng trộn xi măng.

Ngoài ra, nếu là một họa sỹ và các bạn muốn sáng tác những bức tranh trên chính bức tường của nhà mình thì có thể dùng sơn dầu như một nguyên liệu để vẽ nên những kiệt tác cho riêng mình. Đặc biệt, hiện nay xu hướng tạo các hình ảnh 3D ở bất kỳ đâu trong ngôi nhà đang rất hot và được ưa chuộng và nguyên liệu chính là sơn dầu. Sơn dầu sẽ giúp cho các họa sỹ, nghệ sỹ thỏa sức sáng tạo cùng với trí tưởng tượng phong phú  tạo nên không gian sống độc đáo mới lạ. Với ưu điểm này, chắc chắn việc chống thấm tường nhà bằng sơn dầu là việc nên làm và mang lại hiệu quả cao cho công trình.

Về nhược điểm của sơn dầu

Vì màng sơn dễ bị bong tróc, tách lớp sau một thời gian sử dụng nên độ bền sau khi sơn dầu thấp hơn sơn nước.

Sơn dầu có độ bóng rất cao, khi kết hợp cùng với hiệu ứng ánh sáng của đèn điện sẽ gây cảm giác cho những người xung quanh là chói mắt khó chịu.

Sơn dầu thường có mùi khó ngửi và có mùi nặng hơn so với mùi của sơn nước, sự thân thiện và an toàn của loại sơn này vốn dĩ bản thân thành phần cấu tạo đã là sơn Alkyd hoặc Epoxy, hay gọi cách khác là sơn dầu 1 thành phần hoặc sơn 2 thành phần.

Muốn chống thấm tường bằng sơn dầu cần lưu ý

Để chống thấm tường bằng sơn dầu hiệu quả, các bạn cần phải lưu ý lựa chọn dòng sơn dầu phù hợp với công trình của mình. Chỉ nên sử dụng sơn dầu ở những vị trí nhất định cần khả năng chống thấm tốt, còn lại cũng không nhất thiết và không nên dùng sơn dầu cho cả công trình. Sơn dầu có mùi khá khó chịu nên khi thi công bạn cũng cần có bảo hộ cụ thể.