/ Những lưu ý cần biết khi sơn chống nóng cho mái tôn – Sơn Đại Phú Gia

Những lưu ý cần biết khi sơn chống nóng cho mái tôn

  1. - Cập nhật:
  2. 1,776

Sơn chống nóng cho mái tôn hiện nay đang là một trong những biện pháp hàng đầu được đưa ra để cách nhiệt cho mái tôn, giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết nắng nóng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất hàng ngày của mỗi người. Với các cách chống nóng cho mái tôn bằng sơn cách nhiệt, hiệu quả mang lại là không hề nhỏ. Nhưng bạn phải đảm bảo một số lưu ý trong bài viết dưới đây.

Sơn chống nóng cho mái tôn hiện nay được bán phổ biến ở nhiều đại lý sơn, siêu thị hay cửa hàng lớn nhỏ. Những sản phẩm này được sử dụng để sơn lên tường, mái tôn, vách, hiên, mái ngói…… nhằm hạn chế và ngăn cản hấp thụ hơi nóng lan xuống nhà, và cũng nhờ vậy mà giảm nhiệt độ trong nhà giúp không khí dễ chịu hơn vào những ngày trời oi nóng.

Các bạn có thể hiểu, sơn chống nóng cho mái tôn được sử dụng cho nhiều công trình khác nhau. Nếu công trình muốn được bền lâu cũng như có không gian thoáng mát thì các bạn cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn chống nóng hiệu quả  ngay từ khâu quy hoạch và thiết kế. Giải pháp sử dụng sơn cách nhiệt chống nóng mái tôn chuyên dụng có khả năng chống nóng hiệu quả đặc biệt là dễ sử dụng cũng như không phân lớp, dễ thi công.

Cách sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn

– Đối với công trình thi công là mái tôn mới, lưu ý khi sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn đã lợp nhưng chưa bị rỉ sét là các bạn cần phải thi công sơn cách nhiệt: Trước tiên cần vệ sinh sạch bề mặt mái tôn nơi bạn sẽ sơn lên, sau khi xử lý bề mặt, để khô ráo thì sơn 2 – 3 lớp sơn chống nóng độ dày 250 – 350 microns. Các bạn nên nhớ sơn theo định mức 8m2 một lít một lớp hoặc là theo định mức 2,67 m2 một lít, 3 lớp. Khi sơn chống nóng cho mái tôn lưu ý cần tránh những ngày thời tiết mưa bão, gió lốc….

– Khi bạn muốn sơn chống nóng cho mái tôn đã lợp lâu và bị rỉ sét thì công đoạn thực hiện của bạn lại cần trải qua các khâu cầu kỳ hơn: Trước tiên vẫn phải chú ý vệ sinh, đồng thời loại bỏ rỉ sét sau đó rửa bằng nước sạch. Tiếp đến các bạn cũng tiến hành sơn một lớp sơn lót chống rỉ và sơn 2 – 3 lớp chống nóng sao cho vừa đủ.

– Trong trường hợp mái tôn đã được sơn và cần phải sơn lại: Cách sơn chống nóng cho mái tôn chính là bạn loại bỏ các lớp sơn không đạt bám dính tốt để vệ sinh sạch. Nếu như có bị rỉ sét cần sử dụng sơn lót chống rỉ sau đó mới sử dụng sơn chống nóng, sơn cách nhiệt. Những khu vực không bị rỉ sét, thì các bạn có thể sử dụng sơn chống nóng như bình thường với độ dày theo quy định.

Trên đây là một số thông tin cần thiết cho bạn tìm hiểu về sơn chống nóng cho mái tôn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sơn chống nóng tường, s sơn chống nóng có hiệu quả không, sơn chống nóng mái tôn kova, ơn chống nóng kova, sơn chống nóng loại nào tốt nhất, .v.v…. thì bạn có thể sử dụng chức năng của website hoặc lên google tìm kiếm thêm thông tin bằng những từ khóa trên.