/ Giải đáp thắc mắc sơn chống rỉ loại nào tốt? – Sơn Đại Phú Gia

Giải đáp thắc mắc sơn chống rỉ loại nào tốt?

  1. - Cập nhật:
  2. 847

Với những thắc mắc như sơn chống rỉ là gì hay là sơn sơn chống rỉ loại nào tốt chúng tôi muốn giải đáp luôn cho các bạn trong bài viết dưới đây. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là có thể nắm được những câu trả lời thích đáng chó các thắc mắc này.

Sơn chống rỉ là gì?

Trước khi đi tìm hiểu sơn chống rỉ loại nào tốt, chúng ta hãy cùng hiểu về khái niệm của dòng sản phẩm này. Sơn chống rỉ là loại sơn lót dùng để bảo vệ các bề mặt sắt thép, kim loại để không bị ăn mòn, rỉ sét do các tác động của môi trường xung quanh. Chúng ta có thể sơn thêm một lớp sơn dầu để trang trí bên ngoài lớp sơn chống rỉ tùy theo sở thích của mỗi khách hàng. Hiện nay sơn chống rỉ được bán ở hầu khắp các đại lý sơn trên toàn quốc.

Phân loại sơn chống rỉ

Hiện nay trên thị trường có thể tạm chia thành 2 loại sơn chống rỉ chính đó là: Sơn chống rỉ 1 thành phần và sơn chống rỉ 2 thành phần. Vậy thì sơn chống rỉ loại nào tốt trong hai loại này. Bạn sẽ có câu trả lời khi tìm hiểu kỹ hơn về đặc tính riêng của từng dòng sơn chống rỉ dưới đây.

– Sơn chống rỉ 1 thành phần được gọi là sơn Alkyd. Đặc điểm của sơn chống rỉ alkyd chính là giá rẻ, dễ thi công và chúng cũng có thể dùng xăng để pha sơn khi thi công. Bạn cũng có thể ghi nhớ thêm, sơn chống rỉ 1 thành phần trên thị trường hiện nay có màu ghi xám, đỏ và nâu đỏ. Một số hãng sơn chống riri 1 thành phần hiện nay như: Sơn chống rỉ Bạch tuyết, Sunday, Thế Hệ Mới, Đại bàng, Jotun, Joton Jimmy, Nishu, Nippon… v.v.

Loại thứ hai là sơn chống rỉ 2 thành phần. Nó còn được gọi là sơn chống rỉ epoxy, với khả năng chịu mài mòn và va đập rất tốt. Dòng sơn chống rỉ này cũng có thể chịu được thời tiết hay hóa chất nên được sử dụng cho rất nhiều công trình đòi hỏi yêu cầu cao về kỹ thuật cao như kết cấu kiện nhà xưởng, hệ thống cầu cống, nhà công nghiệp,những công trình sắt thép ngoài biển,  hệ thống máy móc, tàu biển, dùng cho môi trường nước biển như tàu thủy…v.v. Sơn chống rỉ 2 thành phần trên thị trường hiện nay thì có màu sắc đa dạng hơn sơn chống rỉ 1 thành phần. Đó chính là ngoài các màu xám ghi, nâu đỏ và đỏ thì dòng sơn chống rỉ này còn còn có màu xanh, màu nhũ bạc và cả màu xám bạc nữa.

Sơn chống rỉ loại nào tốt?

Với những phân tích về hai dòng sơn chống rỉ kể trên, các bạn chắc hẳn đã biết câu trả lời sơn chống rỉ loại nào tốt cho mình. Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần có khả năng chống thấm nước, chống va đập, độ bám dính và bền màu cực tốt cao, chống mài mòn. Vì thế bạn nên sử dụng lựa chọn sơn chống rỉ hai thành phần cho công trình của mình. Và với nhiều ưu điểm ưu việt câu trả lời cho câu hỏi sơn chống rỉ loại nào tốt xứng đáng hơn hết chính là sơn chống rỉ hai thành phần.  Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm sơn chống rỉ hai thành phần như:

+ Sơn epoxy jotun 2 thành phần

+ Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần Thế Hệ Mới

+ Sơn chống rỉ epoxy Đại Bàng

+ Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần KCC

+ Sơn chống rỉ epoxy Hải Âu

+ Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần Sunday

+ Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần Việt Nhật.