/ Tìm hiểu về chống kiềm là gì trong lĩnh vực sơn – Sơn Đại Phú Gia

Tìm hiểu về chống kiềm là gì trong lĩnh vực sơn

  1. - Cập nhật:
  2. 926

Chống kiềm là gì? Có lẽ nhiều khách hàng rất muốn biết về khái niệm này để từ đó hiểu hơn về dòng sơn chống kiềm khi lựa chọn cho công trình của mình. Đặc biệt là ở khí hậu nhiệt đới gió mùa như nước ta, việc sử dụng sơn chống kiềm đúng là rất cần thiết và đóng vai trò quan trọng.

Vậy chống kiềm là gì?

Trước hết chúng ta có thể hiểu chống kiềm là gì? Chính là một trong các giải pháp nhằm bảo vệ bức tường của bạn không bị ẩm mốc, kiềm hóa, loang lổ, nứt nẻ… do tác động của một số yếu tố bên ngoài và cả bên trong. Hiện nay, có khá nhiều biện pháp chống kiềm nhưng đa phần người dùng thường sử dụng loại sơn có màu trắng được dùng để phủ bề mặt tường được gọi là sơn lót chống kiềm làm lớp nền trước khi thi công lớp sơn màu trang trí để bảo vệ lớp sơn trên bức tường tốt hơn. Sơn lót chống kiềm đúng như tên gọi của nó, có tác dụng chính là chống kiềm, ngoài ra còn chống nấm mốc cho tường nhà.

Muốn nắm chắc chống kiềm là gì thì phải hiểu kiềm là gì. Kiềm còn có tên gọi khác là Bazơ. Nó được tìm thấy trong những nơi có độ ẩm cao, nhất là ở những ngôi nhà cao ốc mới được xây dựng. Khi độ ẩm tăng sẽ khiến nồng độ kiềm cũng tăng theo vì chúng có tỉ lệ thuận với nhau dẫn tới nhiều cơ cho bức tường của bạn.

Kiềm được tính theo thang đo pH, cụ thể nếu như pH=7 trung tính, còn khi pH <7 tính axit, và trong trường hợp pH>7 đã có tính bazơ và mức độ cuối cùng là pH nằm trong khoảng từ 7-14 à tường có “tính kiềm”.

Khí hậu Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa nên dễ bị nhiễm kiềm làm cho bề mặt sơn phủ trang trí bị loang màu, hư hỏng, bị phấn hóa và nặng hơn, ố vàng, rêu mốc, khiến lớp sơn phủ bị bong tróc. Vì thế nhiều người thường thắc mắc chống kiềm là gì để tìm phương pháp bảo vệ lớp sơn tường bền bỉ hơn.

Có một cách giúp bạn chống kiềm hiệu quả cho bức tường, đó chính là sử dụng sơn lót chống kiềm. Đây cũng chính là lý do khiến sơn lót chống kiềm tại Việt Nam luôn là sản phẩm được rất nhiều người dùng lựa chọn.

Tác dụng của sơn lót chống kiềm

Sử dụng sơn lót chống kiềm chính là giải pháp giúp bảo vệ hiệu quả bức tường của gia đình bạn. Cụ thể có một số tác dụng như:

– Sơn lót chống kiềm là lớp băng keo hai mặt giúp tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ.

– Tăng cường khả năng chống thấm cho công trình.

– Tạo bề mặt đồng nhất, tránh lệch màu khi thi công sơn phủ.

– Kháng kiềm, chống nấm mốc, chống phấn hóa giúp tăng cao tuổi thọ cho lớp sơn phủ.

– Góp phần tiết kiệm lượng sơn phủ.