/ Có nên sử dụng sơn ngoại thất để sơn nội thất? – Sơn Đại Phú Gia

Có nên sử dụng sơn ngoại thất để sơn nội thất?

  1. - Cập nhật:
  2. 1,004

Trong số các sản phẩm sơn nhà, người ta thường biết đến hai dòng sản phẩm chính là sơn nội thất và sơn ngoại thất. Hiểu nôm na sơn ngoại thất là dòng sơn có nhiều ưu điểm thích hợp với môi trường bên ngoài nên được sơn ngoài trời. Còn sơn nội thất là những dòng sơn có khả năng chống thấm, chống ẩm mốc,… và thường được sơn ở bên trong nhà. Vậy có nên sử dụng sơn ngoại thất để sơn nội thất hay không thì các bạn nên tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Thực tế thì có nên sử dụng sơn ngoại thất để sơn nội thất luôn là câu hỏi của nhiều khách hàng. Nhưng mỗi dòng sản phẩm được sản xuất đều mang những đặc điểm riêng khác nhau. Vì thế mới có sự phân biệt giữa dòng sơn ngoại thất và sơn nội thất. Có sản phẩm có ưu điểm về bền màu, mịn và cũng có khả năng chống thấm. Nhưng cũng có sản phẩm sơn nổi trội với khả năng cách nhiệt, chịu xói mòn, chịu nhiệt hay chống tia UV, tính năng chống bám bụi, chống rêu mốc…. Đây cũng chính là những tính năng này giúp phân biệt được từng sản phẩm để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho công trình khi thi công sơn. Vì vậy dùng sơn ngoại thất trong nhà là điều mà bạn nên hạn chế, chúng tôi không nói là không dùng được mà là không nên dùng, nếu muốn dùng thì cũng nên hạn chế. Đó là giải đáp cho thắc mắc có nên dùng sơn ngoại thất để sơn nội thất hay không.

Vì một điều rất đơn giản, sơn ngoại thất là sử dụng ngoài trời, còn các sản phẩm sơn nội thất là chuyên sơn trong nhà. Và chắc chắn khi đi mua sơn các chuyên viên tư vấn cũng sẽ giải đáp cho các bạn không nên dùng sơn ngoại thất sơn nội thất. Vì nếu sử dụng những loại sơn phù hợp sẽ giúp các bạn tiết kiệm được chi phí khi mua sơn và nâng cao hiệu quả sử dụng.

Tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ, đó là nhiều khách hàng sử dụng sơn ngoại thất để sơn nội thất vì lý do sơn ngoại thất có những ưu điểm vượt trội về khả năng chống thấm, hay là chống xói mòn, chống bụi bẩn, rêu mốc… Những tính năng này cũng khiến sản phẩm sơn ngoại thất có giá đắt hơn so với những dòng sơn khác. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nếu bạn dùng sơn ngoại thất để sơn nội thất thì bạn cũng phải bỏ ra chi phí nhiều hơn khi thi công sơn.

Theo nhà sản xuất họ không khuyến cáo việc có nên sử dụng sơn ngoại thất để sơn nội thất hay không mà chỉ phân loại sản phẩm và hy vọng người dùng cũng  đưa ra được sự lựa chọn chính xác nhất. Còn về phía lời khuyên của chúng tôi, với nhiều năm cung ứng sơn ra thị trường thì sơn đại phú gia khuyên các bạn nên hạn chế sử dụng sơn ngoại thất để sơn nội thất. Vì loại sơn nào nên sử dụng đúng mục đích của dòng sơn đó sẽ đảm bảo hiệu quả cũng như tiết kiệm được chi phí cho các bạn.