/ Cách tính bột trét tường đơn giản nhất – Sơn Đại Phú Gia

Cách tính bột trét tường đơn giản nhất

  1. - Cập nhật:
  2. 2,186

Bột trét tường đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong xây dựng. Nó được xem là bước gia công không thể thiếu đối với nhiều công trình. Vậy cách tính bột trét tường là như thế nào, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Đây cũng là những thông tin mà các bạn thường hay hỏi 1 bao bột trét được bao nhiêu m2.

Tìm hiểu chung về bột trét tường

Trước khi tìm hiểu cách tính bột trét tường, chúng tôi sẽ cùng các bạn hiểu về dòng sản phẩm này trước. Bột trét tường vẫn thường được gọi là mastic, hay là matit, dấu hiệu nhất biết nó là màu trắng, thường được đóng gói dưới dạng dạng bột hay sệt, được bán rộng rãi ở trong các cửa hàng sơn nước. Công dụng chính của bột trét tường là làm cho bề mặt tường phẳng, mịn có độ bám dính tốt trước khi phủ lớp sơn nước lên, nó giúp hoàn thiện bề mặt tường phẳng và đẹp hơn.

Những thành phần cơ bản của bột trét tường là chất kết dính, chất độn và phụ gia. Nhiều khách hàng thắc mắc về cách tính bột trét tường nhưng lại không chịu tìm hiểu thông tin của sản phẩm, dẫn tới khi mua đồ thường không biết mua loại nào bao nhiêu cho vừa. Chúng tôi khuyên các bạn trước khi muốn tính toán về số lượng bột trét tường cần dùng thì cũng nên tìm hiểu về sản phẩm trước. Hiểu về đặc tính của chúng cũng như ứng dụng, phân loại, thành phần… thì việc tính toán lượng bột trét tường cần dùng cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Cách tính bột trét tường đơn giản

Cũng có rất nhiều cách tính bột trét tường khác nhau, tuy nhiên chúng tôi không thể nếu hết tất cả các cách cho các bạn tìm hiểu. Vì vậy chúng tôi sẽ chỉ ra một ví dụ cụ thể, từ ví dụ đó sẽ giúp các bạn hiểu được cách tính lượng bột trét tường cần dùng là như thế nào để khi mua có thể mua đủ số lượng không bị dư thừa hay là thiếu…

Thường bột trét tường được đóng gói bao 40 kg và tương đương với mực nước từ 14 – 16 lít. Cụ thể mức tiêu hao bột trét của các nhà sản xuất là không giống nhau.

Sơn Nippon:1 bao  40 kg trét được từ 30 – 40 m2.

Sơn Dulux: 1 bao 40 kg trét được 80 m2.

Sơn Mykolor: 1 bao 40 kg có thể trét từ 40 – 50 m2.

Sơn Expo: 1 bao 40 kg có thể trét từ 40 – 50 m2.

– Sơn Boss: 1 kg 40 có thể trét từ 40 – 50 m2.

Có nhiều lý do dẫn đến cách tính bột trét tường bị sai lệch, trong đó chúng tôi có thể chỉ ra một số nguyên do như sau:

– Các vết lõm sâu trên tường cũng tốn khá nhiều bột trét.

– Để trét tường đẹp chúng ta nên trét 2 lớp và mỗi lớp dày từ 1 mm -1.5 mm. Nếu nhà thầu trét quá 2 mm thì thiếu bột là điều  đương nhiên vì khi tính toán người ta chỉ tính độ dày ở khoảng 1-1.5 mm mà thôi.

– Tay nghề thợ thi công trét tường kém cũng là một nguyên nhân.

– Nếu bạn sử dụng các loại bột trét không chất lượng cũng làm ảnh hưởng đến cách tính bột trét tường.