/ Sơn chống rỉ là gì? Mua sơn chống rỉ ở đâu tốt? – Sơn Đại Phú Gia

Sơn chống rỉ là gì? Mua sơn chống rỉ ở đâu tốt?

  1. - Cập nhật:
  2. 967

Trên thị trường sơn hiện nay, đa phần người dùng chỉ biết đến các dòng sơn trang trí, sơn nội ngoại thất, sơn nước, sơn chống thấm… Nhưng nhắc đến sơn chống rỉ có lẽ nhiều bạn vẫn còn khá ngỡ ngàng. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sơn chống rỉ nhiều hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Sơn chống rỉ là gì?

Sơn chống rỉ khái niệm như thế nào? Nó chính là loại sơn lót dùng để bảo vệ các bề mặt sắt thép, kim loại để không bị ăn mòn, rỉ sét do các tác động của môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, bạn có thể sơn thêm một lớp sơn dầu để trang trí bên ngoài lớp sơn chống rỉ tùy theo sở thích của mỗi khách hàng.

Phân loại sơn chống rỉ

Hiện nay trên thị trường có thể tạm chia thành 2 loại sơn chống rỉ chính đó là:

  1. Sơn chống rỉ 1 thành phần

Sơn chống rỉ 1 thành phần là một trong những dòng sơn chống rỉ trên thị trường hiện nay. Nó còn gọi là sơn Alkyd, và trong đó có các hãng sơn chống rỉ hiện đang được khách hàng rất ưa chuộng và sử dụng nhiều như: Sơn chống rỉ Bạch tuyết, Sunday, Thế Hệ Mới, Đại bàng, Jotun, Joton Jimmy, Nishu, Nippon… v.v. Đặc điểm của sơn chống rỉ alkyd chính là giá rẻ, dễ thi công và chúng cũng có thể dùng xăng để pha sơn khi thi công. Bạn cũng có thể ghi nhớ thêm, sơn chống rỉ 1 thành phần trên thị trường hiện nay có màu ghi xám, đỏ và nâu đỏ.

  1. Sơn chống rỉ 2 thành phần

Loại thứ hai chính là sơn chống rỉ 2 thành phần. Nó còn được gọi là sơn epoxy, với khả năng chịu mài mòn và va đập rất tốt. Dòng sơn chống rỉ này cũng có thể chịu được thời tiết hay hóa chất nên được sử dụng cho rất nhiều công trình đòi hỏi yêu cầu cao về kỹ thuật cao như kết cấu kiện nhà xưởng, hệ thống cầu cống, nhà công nghiệp,những công trình sắt thép ngoài biển,  hệ thống máy móc, tàu biển, dùng cho môi trường nước biển như tàu thủy…v.v. Sơn chống rỉ 2 thành phần trên thị trường hiện nay thì có màu sắc đa dạng hơn sơn chống rỉ 1 thành phần. Đó chính là ngoài các màu xám ghi, nâu đỏ và đỏ thì dòng sơn chống rỉ này còn còn có màu xanh, màu nhũ bạc và cả màu xám bạc nữa.

Mua sơn chống rỉ ở đâu?

Với rất nhiều vai trò hữu ích trong ứng dụng hiện nay. Sơn chống rỉ ngày càng được bán rộng khắp trên thị trường. Tuy nhiên khách hàng vẫn khá băn khoăn mỗi khi có nhu cầu chọn mua sơn chống rỉ. Chúng tôi cũng xin được bật mí cho các bạn địa chỉ đáng tin cậy số một hiện nay về việc cung cấp các loại sơn chất lượng chính hãng giá rẻ. Đó chính là sơn Đại phú gia. Đến đây các bạn sẽ được tư vấn miễn phí, chi tiết mọi loại sơn không chỉ riêng sơn chống rỉ.