/ Cách pha bột matit chuẩn nhất cho tất cả mọi người – Sơn Đại Phú Gia

Cách pha bột matit chuẩn nhất cho tất cả mọi người

  1. - Cập nhật:
  2. 863

Có thể nói rằng công việc thi công sơn không đơn giản chỉ là lăn sơn hai ba đường cho nhanh là xong. Muốn nước sơn đẹp bền, chống thấm tốt, không bị nứt nẻ…. thì công đoạn xử lý bề mặt là vô cùng quan trọng. Trong đó có sự góp mặt của công đoạn bả matit cho tường. Và muốn bả được matit các bạn phải nắm được cách pha trộn bột matit chuẩn nhất. Cụ thể như thế nào, sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết dưới đây.

Cách pha bột matit không quá khó nhưng lại là môt công việc đòi hỏi tính chính xác sự nhanh nhậy và chuyên nghiệp. Các bạn nên biết matit khi trộn với chất đóng rắn khô rất nhanh, nên các bạn phải trộn thật nhanh trong vòng 30 giây rồi sử dụng luôn, nếu không matit sẽ bị khô và kém độ bám dính cũng như ảnh hưởng chung đến chất lượng công trình. Vậy nên công đoạn pha bột matit càng chuẩn xác bao nhiêu thì đến lúc thi công công trình càng đạt chuẩn bấy nhiêu. Và muốn làm được điều này các bạn có thể tham khảo qua cách pha bột matit cụ thể dưới đây. Với 8 bước cụ thể, bạn sẽ biết mình cần làm gì để tạo nên phần bột matit đạt chuẩn khi thi công.

Nếu muốn thực hiện cách pha bột matit bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như: Dao trộn chuyên dụng, matit gốc (thành phần chính), chất đóng rắn, bàn trộn….

Bước 1: Lấy một chút matit gốc cho ra tấm trộn cùng với chất đóng rắn. Có thể lấy theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất in trên bao bì.

Bước 2: Sau đó dùng dao trộn để trộn bột. Dùng mép đầu mũi dao trộn để xúc chất đóng rắn và đặt lên trên đỉnh của matit.

Bước 3: Dùng mép đầu dao trộn để trộn dàn phải chất đóng rắn một cách thật đều trên toàn bộ bể của matit gốc. Cầm dao trộn năng nhẹ đầu của nó và trượt dao dưới matit, nâng nó lên và trượt sang bên trái của tấm trộn.

Bước 4: Sau khi dao trộn đã xúc được 1/3 lượng matit, lật dao trộn sang mặt phải của nó làm mặt tựa.

Bước 5: Cầm dao trộn nằm ngang, ép sát tấm tròn và miết nó xuống dưới. Chắc chắn rằng không còn matit trên dao trộn bằng cách gạt dao trộn sát xuống mặt tấm trộn.

Bước 6: Cầm dao trộn và nghiêng nhẹ đầu của nó, xúc toàn bộ matit đã trộn trên tấm trộn ở bước 6.

Bước 7: Lật matit theo hướng ngược lại của bước 5.

Bước 8: Tương tự như bước 6 cầm dao trộn nằm ngang ép sát tấm trộn và miết nó xuống dưới, lặp lại bắt đầu từ bước 4 cho đến khi hết phần bả matit cần trộn.

Cách pha bột matit chuẩn nhất kể trên sẽ giúp bạn có thể pha bột đúng kỹ thuật, từ đó thi công đảm bảo chất lượng cho công trình hơn. Các bạn cũng nên nhớ, những bước này cần thực hiện càng nhanh, chuẩn xác thì càng tốt, nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi công bả matit và chất lượng của công trình.