/ Tìm hiểu cách sơn sắt thép đúng kỹ thuật – Sơn Đại Phú Gia

Tìm hiểu cách sơn sắt thép đúng kỹ thuật

  1. - Cập nhật:
  2. 1,543

Sắt thép nếu không được phủ lên lớp sơn chống rỉ, sơn bảo vệ… thì rất dễ bị hoen rỉ và bong tróc, mục dần theo thời gian. Vì vậy chúng ta cần phải thực hiện cách sơn sắt thép đúng kỹ thuật để đảm bảo những vật dụng bằng sắt thép được bảo vệ tối ưu nhất. Cụ thể các bước thực hiện sơn sắt thép như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Bước 1: Xử lý bề mặt khung kết cấu sắt thép

Như chúng ta đã biết, muốn thực hiện cách sơn sắt thép trước tiên phải xử lý bề mặt khung kết cấu sắt thép. Nó giống như việc bạn tạo ra bề mặt tốt nhất có khả năng bám sơn lót, sơn phủ tối ưu. Vì đây là yếu tố nền tảng, cần thiết như việc bạn gia cố móng nhà sau đó mới có thể tiến hành các bước tiếp theo để hoàn thiện.

Và đối với bề mặt khung kết cấu sắt thép hiện nay có rất nhiều kích thước khác nhau. Vì vậy các bạn cũng nên tùy theo từng kích thước của bề sắt thép cần sơn mà có những biện pháp xử lý cho phù hợp. Nếu như bề mặt kim loại bạn cần sơn nhỏ phương pháp thủ công bằng cách lau chùi, hay là đánh giấy nhám, dùng bàn chải sắt kỳ cọ… là một lựa chọn thông minh. Nó sẽ giúp làm sạch lớp rỉ và bụi bẩn, dầu mỡ,.. bám trên vật liệu.

Còn đối với những bề mặt vật dụng kim loại có kích thước lớn thì phương pháp thủ công không còn phù hợp. Lúc này bạn nên sử dụng máy phun cát hoặc phun bi.

Bước 2. Các dụng cụ sơn phải chuẩn xác

Bước thứ 2 trong cách sơn sắt thép đúng kỹ thuật là lựa chọn các dụng cụ để sơn sao cho phù hợp. Tuy là bước chuẩn bị nhưng nó lại ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi công sơn kim loại của bạn, vì vậy bạn nên cẩn thận làm cho chu đáo. Khi chọn được dụng cụ sơn phù hợp, các bạn sẽ dễ dàng thi công tiết kiệm thời gian công sức cũng như chi phí bỏ ra. Để thực hiện thi công sơn sắt thép các bạn có thể dùng đến các công cụ sơn kim loại như: Rulo cọ lăn hay súng phun sơn.  

Bước 3. Quy trình phủ sơn sắt thép

Cuối cùng cách sơn sắt thép đúng kỹ thuật chính là phủ lên sắt thép lớp sơn đã lựa chọn. Để hoàn thiện quy trình sơn sắt thép các bạn chỉ cần thực hiện thi công sơn phủ là có thể kết thúc các bước trong việc sơn sắt thép của mình. Đây là một bước quan trọng quyết định màu sơn bạn phủ lên sắt thép có đẹp hay không. Trước tiên các bạn cần phải chú ý kỹ phần pha sơn sao cho đúng với tỷ lệ của nhà sản xuất. Cái này bạn có thể hỏi nhân viên tư vấn hoặc là chú ý trên bao bì của nhà sản xuất. Sau đó bạn đổ sơn vào thiết bị và tiến hàng phun sơn đều trên bề mặt diện tích cần phủ là hoàn thiện cách sơn sắt thép.